ไวจ์นัลดุม กองกลางตัวเก่งของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมาชี้ว่าความผิดพลาดของ อาเดรียน ผู้รักษาประตูเพื่อนร่วมทีม เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในกีฬาฟุตบอล ชี้ต้องให้เวลาเพื่อนร่วมทีมรายนี้ปรับตัวหน่อย ตัวเขาเองก็คงไม่อยากพลาดแบบในเกมก่อนหน้านี้

จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่ผู้รักษาประตูเพื่อนร่วมทีมอย่าง อาเดรียน ที่พลาดปาบอลไปติดกองหน้าของ  เซาธ์แฮมป์ตัน ในเกมที่ หงส์แดง เอาชนะไป 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมาเชื่อว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ใช่เเค่ผู้รักษาประตูเพียงอย่างเดียว และเชื่อว่าเพื่อนร่วมทีมต้องการเวลาในการปรับตัว

โดยที่เกมดังกล่าวเป็นเกมแรงที่ผู้รักษาประตูชาวสเปนลงเล่นในนามสีเสื้อของ หงส์แดง อย่างเป็นทางการนัดแรก แต่เป็นความทรงจำที่ไม่ค่อยดีนัก หลังจากเตะไปจากการส่งคืนของเพื่อนร่วมทีม และเจ้าตัวจะส่งบอลต่อไป แต่กลับเตะไปติดบล็อคของ แดนนี่ อิงค์ กองหน้า เซาธ์แฮมป์ตัน ทำให้เสียประตูในจังหวะดังกล่าว แต่เกมนี้ ลิเวอร์พูล ก็เอาชนะไป 2-1

ไวจ์นัลดุม ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ สิ่งเหล่านั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับผู้รักษาประตู”

“ฤดูกาลที่แล้ว มันก็เคยเกิดขึ้นกับ อลีสซง ในเกมเลสเตอร์ ร่วมถึงช่วงเกมปรีซีซั่นที่ผ่านมา ซึ่งเขาจะทำอย่างไรต่อหลังเกิดความผิดพลาดนั้น? ผมคิดว่ามันสำคัญมากกว่า ทุกๆคนสามารถทำพลาดได้ ซึ่งผู้รักษาประตูก็เช่นกัน เพียงแต่ด้วยตำแหน่งของเขา หากเขาผิดพลาดบ่อย มันก็อาจจะส่งผลไปถึงการเสียประตูได้”

สำหรับ ลิเวอร์พูล เพิ่งเซ็นสัญญากับ อาเดรียน สี่วันก่อนเปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีก หลังจากขาย ซิมง มิโญเล่ ไปให้กับ คลับบรูช สโมสรในลีกเบลเยียม ซึ่ง ไวจ์นัลดุม มองว่า อาเดรียน ยังต้องการเวลาในการปรับตัว “ทุกคนต้องการเวลาในการปรับตัว เขามาที่นี่ ยังไม่ถึงสองสัปดาห์ ดังนั้นเราจึงต้องทำความคุ้นเคยกัน”

“ตอนนี้เราแค่ต้องใช้เวลาที่เรามี ฝึกซ้อมร่วมกัน และทำความรู้จักกันให้ดีขึ้น เพราะทุกคนต้องการเวลาในการปรับตัว ผมก็เคยเป็นเหมือนเขาตอนที่มาที่นี่”

อาเดรียน เกือยจะไม่ได้ลงเฝ้าเสานัดที่เจอกับ เซาธ์แฮมป์ตัน หลังจากมีอาการบาดเจ็บในเกม ยูฟ่า ซุปเปอร์คัพ ช่วงกลางสัปดาห์ ที่เอาชนะเชลซีมาได้ด้วยการดวลจุดโทษ โดยเจ้าตัวเป็นพระเอกในการเซฟลูกจุดโทษพา ลิเวอร์พูล ชนะมาในเกมส์ดังกล่าว ก่อนที่จะเกิดความผิดพลาดดังกล่าวขึ้น โดยตอนนี้เป็นหน้าที่การเฝ้าเสาของเขาไปจนกว่า ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมอย่าง อลีสซง เบคเกอร์ จะหายจากอาการบาดเจ็บและกลับมาฟิตสมบูรณ์

Tags: No tags

Comments are closed.